Tôi có ông chú vừa hoàn thiện ngôi nhà với 5 phòng ngủ và 1 phòng khách, ông nhờ tôi tư vấn khóa để phù hợp cho phòng khách cũng như phòng ngủ. Tôi hướng chú đến các sản phẩm của khóa thông minh, ông có vẻ không thích lắm do nó là hàng điện tử và luôn có suy nghĩ hàng điện tử khó dùng, tuy nhiên con chú lại rất có hứng với sản phẩm khóa thông minh này. 

Thực ra nói đến hàng công nghệ thì giới trẻ sẽ có hứng thú hơn, họ cảm thấy nó hiện đại và bắt kịp với sự phát triển của xã hội. Tuy nhiên tầng lớp cao tuổi họ không thấy vậy họ nghĩ hàng công nghệ là rất bất tiện và khó sử dụng, họ luôn hướng đến kiểu khóa truyền thống mở bằng chìa.

Nhưng khóa thông minh có thực sự khó sử dụng như chú nghĩ không, tôi đã mời chú đến cửa hàng có úy tín tại Thái Nguyên chuyên về khóa thông minh để chú được trải nghiệm thực tế, sau đó chú đã có suy nghĩ khác và đưa ra quyết định phòng khách và 3 phòng ngủ lắp khóa thông minh hai phòng còn lại lắp khóa cơ vì ít dùng đến.

KHÓA THÔNG MINH CÓ TIỆN LỢI KHÔNG?

Khóa thông minh được tạo ra nhằm giải quyết các hạn chế của khóa chìa cơ. Trong khi khóa cơ chỉ có 1 tính năng mở cửa bằng chìa, thì khóa thông minh có rất nhiều tính năng thay thế như là mở bằng vân tay, mã số, thẻ từ, bảng điều kiển và cũng có thể là chiếc điện thoại thông minh của chính bạn.

Khóa thông minh có tính bảo mật và an toàn cực cao, nó sẽ vô hiệu hóa mã mở trong thời gian > 1 phút khi bạn sử dụng mã không đúng quá 5 lần, nó sẽ báo động khi có người cố tình phá khóa để đột nhập vào căn nhà của bạn.

 

ngoài ra khóa được tích hợp phần cảm biến nhiệt vào mặt trong của khóa nó sẽ phát ra báo động và tự động mở cửa khi (xảy ra cháy nổ) nhiệt độ phòng vượt quá mức cho phép, điều mà thực sự cần thiết cho những căn hộ chung cư.

MỘT CÁI CHẠM NHẸ LÀ CÓ THỂ VÀO NHÀ?

Đúng vậy chỉ cần một cái chạm nhẹ là bạn có thể vào ngôi nhà yêu quý, thay vì loay hoay vận dụng hết trí nhớ tìm chiếc chìa khóa với một tâm trạng mệt mỏi, hoặc những lúc hơi men cao bạn chỉ cần chạm nhẹ chiếc thẻ hoặc vân tay của bạn nên khóa thông minh là mọi vấn đề đều được giải quyết.

SỬ DỤNG MÃ SỐ ĐỂ MỞ CỬA SẼ BỊ NHÌN TRỔM?

Các dòng khóa thông minh hiện nay hầu như đều trang bị tính năng mật mã ảo, khóa sẽ cho phép bạn nhập một dãy số ảo dất dài và trong dãy mã số đó chỉ cần có mã số mở cửa thì khóa sẽ tự động nhận lệnh mở cửa khi đó dù có người đứng cạnh nhìn bạn nhập mã thì cũng không thể nhớ được thứ tự của dãy số bạn đã nhập, nên đừng quá lo lắng nhé.

KHÓA THÔNG MINH SỬ DỤNG NGUỒN ĐIỆN GÌ, KHI MẤT ĐIỆN PHẢI LÀM SAO?

Đây là câu hỏi nhất nhiều người thắc mắc, nhưng nó là vấn đề không quá nghiêm trọng. Các dòng khóa thông minh được thiết kế để người sử dụng được cảm thấy thoải mái và tiện lợi nhất, do vậy các nhà thiết kế đã tạo ra khóa chạy bằng Pin AA, một loại pin mà bạn có thể mua ở bất cứ siêu thị nào. Trung bình mỗi năm bạn chỉ cần thay pin 1 lần, và việc thay Pin cực kì đơn giản nó chỉ mất chưa đầy 30 giây. Ngoài ra mặt ngoài của khóa còn được trang bị thêm 1 cổng cắm sạc dự phòng, trong trường hợp khóa đã hết pin và bạn chưa kịp thay thì đơn giản bạn chỉ cần cắm sạc dự phòng vào là bạn có thể mở được khóa.

NÊN MUA KHÓA THÔNG MINH NHƯ NÀO ĐỂ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG?

Trên thị trường có rất nhiều loại khóa thông minh khác nhau, và một câu hỏi được đặt ra là nên mua loại khóa nào cho an toàn và đảm bảo chất lượng? Đơn giản thôi ngoài việc bạn chọn cho mình hãng khóa có tên tuổi trên thị trường như BOSCH, SAMSUNG, YALE, PHILIPS, HAFELE....thì hãy chọn 1 nhà cung cấp có uy tín và đặc biệt là hãy quan tâm đên những chính sách sau bán mà người bán đưa ra cho bạn nhé (bạn có thể tham khảo tại đây)

Chúc các bạn có được những sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé